Mã sản phẩm: Thanh nguồn Rack PDU

Giới thiệu:

Thanh nguồn PDU ( Power Distribution Unit)  dùng làm ổ cắm phân phối điện năng tới từng ổ cắm điện cho thiết bị trong tủ rack một cách an toàn và hiệu quả nhất. Khác với ổ cắc điện thông thường, thành nguồn PDU được trang bị các tính năng:

  • Tính năng bảo vệ quá tải: Thanh nguồn PDU sẽ tự động ngắt nguồn và cách ly để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ và cung cấp nguồn cho các tải còn lại.
  • Tính năng quản lí tập trung: Nhờ khả năng này mà Thanh nguồn PDU có thể theo dõi, giám sát môi trường thông qua hệ thống cảm biến được tích hợp sẵn. Bật tắt và khởi động lại các thiết bị chạy trên dòng điện AC/DC từ xa thông qua mạng LAN rất đơn giản.
  • Tính năng theo dõi tình trạng thiết bị: Theo dõi tình trạng của những thiết bị đang được kết nối cùng với nó.
  • Giao diện trực quan: với đồ họa số đo chính xác của điện áp, công suất cùng watt tại thời điểm đó nhờ màn hình hiển thị thời gian thực.

Để lựa chọn một ổ cắm nguồn lắp Rack chúng ta cần để ý tới các thông tin sau:
Số lượng lỗ cắm ( có thể là 8, 12, 24 ports )
Cường độ tải dòng điện là bao nhiêu ( 16A hay 32A )
Chuẩn chân cắm Rack PDU APC có chuẩn chân cắm C13 hay C19. Chuẩn C12 có hình thang, C19 có hình chữ nhật

Một số thanh nguồn PDU phổ biến:

Thành nguồn 8 ổ, chuẩn C13

 

Thành nguồn 12 ổ, chuẩn C13

Cấu tạo của PDU
PDU có 5 thành phần chính gồm:
-/ Đầu nguồn vào
-/ Đầu nguồn ra
-/ Công tắc
-/ SPD: có tác dụng chống sét
-/ Alarm

Image result for cấu tạo PDU

 

Chú ý: Nếu đã hoàn thành việc ước tính số lượng thiết bị sẽ gắn kết với Thanh nguồn PDU trong tủ rack, thì tiếp theo nên xác định đường mạch điện, số pha và cường độ dòng điện cho tủ rack. Xác định điện áp đầu vào PDU bao gồm số lượng các pha, cường độ dòng điện, điều này sẽ giúp quyết định loại phích cắm cho PDU rack. Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để biết được đầu vào cần thiết của PDU là phải biết được những thiết bị nào sẽ được chứa đựng trong rack.

About the author